Top 3 Ngôi Chùa Đẹp Nhất Hà Nam Nhất Định Bạn Không Thể Bỏ Lỡ Trong Dịp Du Xuân 2024

Ở mỗi vùng miền trên đất nước ta đều có rất nhiều ngôi chùa đẹp, uy nghi và linh thiêng. Nếu gia đình bạn đang tìm kiếm những ngôi chùa nổi tiếng miền Bắc để viếng thăm đầu năm mới và chúc họ một năm mới an khang thịnh vượng thì có thể tham khảo ngay danh sách dưới đây.
Đi chơi xuân đầu năm dường như đã trở thành một phong tục không thể thiếu của người dân Việt Nam trong nhiều năm qua. Đầu năm mới mọi người thường đi chùa, chùa để cầu năm mới. Vì vậy, ngôi chùa nào cũng đông đúc khách du lịch. Hãy cùng gia đình ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng phía Bắc để có những trải nghiệm Tết thật thư giãn và vui vẻ.
Du xuân và xu hướng du lịch tâm linh đầu năm mới là truyền thống phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước châu Á khác. Đây là dịp để mọi người cùng gia đình, bạn bè đến các nơi thờ cúng để cầu bình an, may mắn trong năm mới. Sau đây là những ngôi chùa nổi tiếng được nhiều người quan tâm trong đợt du xuân đầu năm:


Xu hướng đi du xuân và du lịch tâm linh đầu năm là một truyền thống phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác. Đây là dịp để mọi người cùng gia đình và bạn bè tới các điểm thờ phượng, tìm kiếm sự bình an và may mắn cho năm mới. Dưới đây là một số chùa phổ biến và được nhiều người quan tâm trong xu hướng đi du xuân đầu năm:

CHÙA CÂY THỊ – NGÔI CHÙA BÌNH YÊN NƠI NÚI RỪNG HÀ NAM
Ngôi chùa cổ này nằm bên dãy núi yên bình ở Hà Nam, mang đến cho bạn không gian bình yên và linh thiêng. Cây thị trăm tuổi là biểu tượng của sự bền vững và hòa mình vào thiên nhiên.
📍 Địa chỉ: thôn Chè Trình, xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam
Ảnh : ST
CHÙA PHẬT QUANG – NGÔI CHÙA MANG PHONG CÁCH NHẬT BẢN ĐẶC TRƯNG
Chùa Phật Quang tọa lạc tại Dư Nhân, Thanh Liêm, Hà Nam, mang đến một không gian thanh lịch và trấn an. Kiến trúc độc đáo hòa quyện với tinh tế của nền văn hóa Nhật Bản, tạo nên trải nghiệm tâm linh đặc biệt.
📍 Địa chỉ: Dư Nhân – Thanh Phong – Thanh Liêm – Hà Nam
( Cách trung tâm Hà Nội 60km )
Ảnh : ST

CHÙA ĐỊA TẠNG PHI LAI TỰ 

Nằm tại thôn Ninh Trung, Liêm Sơn, Thanh Liêm, Hà Nam, Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự thu hút du khách bằng kiến trúc ấn tượng và không khí linh thiêng đặc biệt. Hành trình tại đây là cơ hội để bạn khám phá vẻ đẹp huyền bí của nền văn hóa Phật giáo.

📍 Địa chỉ: Thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, Hà Nam

Địa Tạng Phi Lai Tự - Điểm du lịch văn hóa tâm linh
Ảnh : ST

 

Tự hào là nhà cung cấp ngói nhựa âm dương Nhật Bản cho hai ngôi chùa trong top 3 ngôi chùa đẹp nhất Hà Nam,ngoài ra chúng tôi cũng đã cung cấp nguyên vật liệu cho rất nhiều ngôi chùa lớn nhỏ tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng bạn cùng gia đình có được hành trình tâm linh và du xuân tại những ngôi chùa này, để chúc mừng năm mới với niềm tin và sự tinh thần tràn đầy. Du xuân ở miền Bắc sẽ là trải nghiệm đáng nhớ, làm đẹp cho tâm hồn và mang lại nhiều may mắn cho cả năm mới. Chúc gia đình bạn có một năm mới an lành và thịnh vượng!

Có thể là hình ảnh về đền thờ và văn bản

Có thể là hình ảnh về văn bản

Có thể là hình ảnh về đền thờ và văn bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay