Cây bách tùng

Người ta thường mơ về những tòa lâu đài, mơ về chốn sống an yên hiện đại. Nơi phát sáng của đủ đầy, ấm no. Một chốn sống hoàn hảo thường phải có sự dung hòa giữa con người và thiên nhiên, do đó mà xu hướng thiết kế cảnh quan xanh rất được chú trọng. Bên cạnh hòn non bộ, hồ cá Koi thì cây bách tùng cũng là giống cây được nhiều gia chủ chọn lựa.

cay tung bach

Đặc điểm cây Bách tùng

Cây Bách Tùng hay còn được gọi là Cây Tùng Bách Tán, Vương Tùng. Loại cây vốn có xuất cứ từ New Caledonia nên nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là từ 18°C – 25°C.

Thân cây vững trãi, dáng hiên ngang, tán đẹp toát kên vẻ kiêu kì sang trọng do đó rất được ưa chuộng dùng làm cảnh, phối hợp với cảnh quan sân vườn biệt thự. Ở những tòa nhà lớn người ta cũng hay chọn cây Bách Tùng trồng hai bên cửa ra vào để tăng vẻ uy nghi, khí thế cho không gian.

cay-tung-bach

Y như cái tên Bách Tùng cây sinh trưởng cực kì nhanh, lại dễ sống dù ưa ngưỡng khí hậu râm mát nhưng vẫm chịu được nóng, thích nghi được khô hạn, thậm chí gió và mặn. Vì vậy, mà rất được lòng người.

Cây Tùng Bách từ xa xưa cho đến ngày nay

Từ xa xưa bách tùng là được biết đến là loại cây quý thường được trồng trong phủ chúa như thể hiện khí chất sự uy nghiêm vốn có. Theo người Hoa xưa, Tùng Bách có tính hình tượng cao loài cây có thể trừ được tà khí, xua đuổi ma quỷ mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Ngoài ra, là cây lâu năm nên ngoài ý nghĩa xua đuổi tà khí,  Bách Tùng còn mang ý nghĩa trường thọ, đại diện của khí tiết.

Cây Bách Tùng xuất hiện trong cảnh quan sân vườn một phần vì tín ngưỡng vua chúa xưa, một phần cũng vì thú vui tao nhã chơi kiểng của các nghệ nhân. Bách Tùng dáng đẹp, luôn toát lên khí chất thu hút người nhìn vì vậy mà dần dà nó trở nên quen thuộc trong các chọn lựa thiết kế cảnh quan xanh.

Ngày nay có thể dễ dàng bất gặp Bách Tùng được trồng trong chậu trang trí nội thất. Cây có thể được trồng vào chậu, đặt hai bên lối vào văn phòng hoặc đặt ở những góc có tường xấu, thô kệch, cần không gian xanh.

Bách Tùng hiên ngang tỏa bóng, khoảng màu xanh hoàn hảo như nét vẽ độc đáo của thiên nhiên dịu kì, để con người nhẹ bước vào khoảng không ấy yên bình thanh tao đến lạ kỳ.