Cá koi nhật bản

Cá Koi là một loài cá quý của Nhật Bản, con trưởng thành có chiều dài từ 0,5m đến 1,5 m với tuổi thọ lên đến trên 50 năm. Đây là một loại cá hiền hòa, điều đặc biệt là chúng ăn không biết no nên bạn có thể cho ăn bao nhiêu lần trong ngày cũng được.

ca-coi

Koi cũng được xếp vào một trong những loài cá thân thiện nhất thế giới, người nuôi có thể vuốt ve, chạm hoặc sờ vào chúng dễ dàng.

Thật ra, Cá koi đã được biết đến từ rất lâu, với người sành chơi cá thì  nuôi cá Koi là nghệ thuật, là thú vui tao nhã. Có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại được lai tạo, phát triển tại Nhật Bản và gắn liền với văn hóa kiến trúc tại đây.

Một vài năm trở lại đây hồ cá Koi trở thành hiện tượng trong thiết kế cảnh quan sân vườn trong các công trình nhà ở, công viên bởi hiệu ứng tinh thần, thẩm mĩ mà chúng mang đến là rất lớn.

Từ lòa cá xinh đẹp của đất nước mặt trời mọc, hiện nay cá Koi đã bắt đầu lên ngôi VUA tại thị trường Việt Nam.

Cá chép koi nhật có nhiều loại và tên gọi khác nhau, để có thể nắm bắt và nhớ hết được tên chúng là 1 điều khó khăn với những ai mới bắt đầu chơi cá Koi

Cá Koi thường được chia ra làm 2 loại: Koi chuẩn và Koi bướm.

Koi chuẩn: Hình dáng giống như cá nguyên thủy, nhưng được pha trộn nhiều màu sắc rất đẹp khi được nhìn từ trên xuống, dọc theo sống lưng, do đó cá Koi chỉ thật sự đẹp khi được nuôi ở ao.

ca loai ca koi

Các loại cá koi

Koi bướm: Từ năm 1980 Nhật Bản mới bất đầu nhân giống loại Koi bướm. Nét mới cua loại này là có vi, vây và đuôi dài, khi bơi nhìn uyển chuyển rất đẹp, nên có thể nuôi được ở cả ao và hồ kiếng. Không hạn chế môi trường nuôi như Koi chuẩn nguyên thủy.

koi-trong-ho

Koi bướm còn có những tên gọi khác như “cá chép vây dài” hoặc “cá chép Rồng”. Để đánh giá một con cá Koi đẹp cần rất nhiều tiêu chuẩn, màu sắc phải tươi có sự phân chia rõ ràng, ngoài ra còn chú trọng dáng và sức khỏe của cá.

Nhìn chung, không ai có thể phủ nhận tính thẩm mỹ mà hồ cá koi mang lại,một vẻ đẹp độc đáo, thanh lịch mang dáng dấp riêng cho cảnh quan sân vườn.